Đầu tư Homstay mang lại lợi nhuận cao tại dự án Sunshine Garden với airbnb

Hàng chục ngàn lượt đăng ký cho thuê nhà. Nhiều người còn bỏ hàng chục ngàn đô để phục vụ việc host trên AirBnB.

Vậy AirBnB là gì và liệu mô hình này có là một kênh đầu tư sáng suốt? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

airbnb-la-gi 
Lưu ý, ở đây tôi không quảng cáo cho AirBnB, chỉ giới thiệu về một kênh đầu tư mới
Mục Lục

Mô hình kinh doanh được khởi xướng bởi AirBnB là gì?

  • Ưu và nhược điểm của việc kinh doanh căn hộ chia sẻ

Mô hình kinh doanh được khởi xướng bởi AirBnB là gì?
Nếu nói đến chia sẻ kinh tế chia sẻ, kẻ tiên phong đầu tiên chắc chắn phải kể đến hình thức chia sẻ phương tiện như Uber hay Lyft tại Mỹ hay Grab tại Châu Á Thái Bình Dương.

Các công ty này đã tạo được tiếng vang nhất định khi khai thác thị trường theo một cách hoàn toàn mới và đe dọa đến các hình thức kinh doanh truyền thống.

Từ đó, kinh tế chia sẻ cũng dần mở rộng ra các hình thức khác. Air BnB là viết tắt của Air Bed & Breakfast, một công ty có trụ sở tại Mỹ, là công ty khởi xướng nên loại hình chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới.

61753361_211794423116550_1477263476157054976_o (1) 
Một căn hộ được đăng ký cho thuê trên AirBnB
Mô hình kinh doanh của AirBnB không khác Uber hay Lyft là mấy. Về cơ bản, đây là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới.

Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà.

Khoản phí đối với chủ nhà ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng, phí thu khách đặt phòng ở mức 6 – 12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình khách sử dụng dịch vụ. Mức phí này vẫn đảm bảo người trả thấp hơn đặt phòng khách sạn qua các kênh truyền thống.

Tại Việt Nam, Airbnb dù không đưa ra chiến lược truyền thông ồn ào, nhưng vẫn có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Theo khảo sát của website Airdna.co, từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ 2014 đến 5/2019, chỉ riêng tại Tp. Hcm đã có hơn 15,900 lượt người đăng ký host của mình cho khách du lịch và những người có nhu cầu trên Air BnB.

1d93722d786d9133c87c 
Ưu và nhược điểm của việc kinh doanh căn hộ chia sẻ
Với những ưu điểm như giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, Airbnb ngày càng được nhiều người lựa chọn để đặt phòng thay vì ngủ nghỉ ở khách sạn. Airbnb tạo điều kiện để nhiều người có thể đi du lịch với chi phí rẻ.

Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.

dich-vu-airbnb-4-1024x640
Khách du lịch luôn hướng tới các trải nghiệm mới lạ
Lượng khách du lịch đến Việt Nam hiện đang tăng cao, mục tiêu chạm mốc 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa cùng với sự phát triển của Kinh tế – Xã hội.

Đây là cơ hội để những người host tận dụng tài sản nhàn rỗi là các phòng, nhà còn để trống để kinh doanh sinh lời.

Đặc biệt, Airbnb Hà Nội, Airbnb Hồ Chí Minh, Airbnb Nha Trang, Airbnb Vũng Tàu và tại trọng điểm du lịch khác đang có sự phát triển phi mã trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, hiện nay ta thấy ngày càng nhiều thông tin các chủ nhà hiện đang lách luật và cải tạo nhà trái quy định của nhà nước để phục vụ cho việc kinh doanh trên AirBnB.

cong-hoa-garden 
Một căn hộ đã được cải tạo lại
Và nhắc đến quy định của nhà nước, hiện tại Việt Nam vẫn chưa công nhận hình thức kinh doanh này của Air Bnb, cũng như chưa nắm rõ tình hình doanh thu của công ty này và các chủ căn hộ để có thể thu thuế theo quy định.

Đây là một lỗ hổng gây thất thu về thuế cho nhà nước trong tình hình việc kinh doanh căn hộ chia sẻ tăng trưởng chóng mặt.

Do vậy các chủ căn hộ cần cân nhắc khả năng nhà nước thắt chặt các quy định về quản lý hình thức này của kinh tế chia sẻ.

Ngoài ra, gần đây xuất hiện dự án cực hot  tại quận Hai Bà Trưng liền kề với time city đó là Sunshine Garden. Dự án nằm trong khu sinh thái Ao Mơ và quần thế sinh thái Vĩnh Hưng của tập đoàn Vime.

banner2-01 
Dự án Sunshine Garden thích hợp đầu tư Homstay
Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục nhanh chóng bằng cách vận hành hiệu quả căn hộ của mình và có thỏa thuận kỹ càng giữa khách đến thuê và chủ hộ kinh doanh AirBnB.
Với vị trí vô cùng đắc địa Sunshine Garden rất thích hợp với loại hình đầu tư Homstay

chung-cu-sunshine-garden-tap-doan-sunshine-group-UmEXZ
Ngoài ra, nếu bạn là một người sở hữu căn hộ cao cấp, bạn có thể sử dụng một dịch vụ chia sẻ căn hộ của Luxstay, một Startup của người Việt hướng tới đối tượng khách thuê nhà giàu có, điều này sẽ làm giảm bớt lo ngại đến những hành vi xấu từ khách thuê.

luxstay-va-airbnb-co-gi-khac-nhau
Về vấn đề pháp lý, hình thức kinh doanh căn hộ chia sẻ không khác mấy so với các công ty như Uber hay Grab tại Việt Nam.

Các công ty này cũng gặp phải các vấn đề pháp lý khi đến giai đoạn phát triển, tuy nhiên mọi việc sau đó đã được giải quyết ổn thỏa.

Do đó, tôi thấy không có lý do gì để Air BnB không được hợp pháp hóa tại Việt Nam.

Ngoài ra, theo như quan sát, cũng không có biểu hiện gì từ các cơ quan nhà nước cho thấy họ muốn ngăn cản Air BnB phát triển tại Việt Nam, tất cả vấn đề chỉ nằm ở việc chưa có cách để thu được thuế, và việc này hoàn toàn có thể được giải quyết một cách không mấy khó khăn.

Suy cho cùng, hình thức kinh doanh này một khi đã giải quyết được các vấn đề liên quan, thì sẽ tạo ra giá trị gia tăng dựa trên tài sản nhàn rỗi cho người dân, quy ra sẽ là tiền thuế cho nhà nước thì chẳng có ai muốn cấm cả.

Mâu thuẫn nếu có chỉ đến từ các hình thức kinh doanh truyền thống mà sớm muộn cũng sẽ phải thay đổi mà thôi, nếu họ muốn tồn tại. Taxi truyền thống là một ví dụ điển hình đấy.

z1323057648297_609b7f4cb171ebad33b88ca702e83dc1 
Khách tham quan trực tiếp tại căn hộ mẫu cảu dự án Sunshine Garden
Với những ai có quan tâm tới việc kiếm thêm một khoản thu nhập thụ động với hình thức kinh doanh căn hộ chia sẻ trên AirBnB hay các loại hình tương tự có thể liên hệ trực tiếp mình để sở hữu cho mình một căn hộ đẹp nhất tại dự án Sunshine Garden để có thể bắt đầu với việc kinh doanh Homstay mang lại lợi nhuận lên tới 15-20%/ năm. 
Chi tiết có thể tham khảo thêm tại:

Dự án Sunshine Garden
Cơ hội đầu tưu không thể bỏ qua tại Sunshine Garden
Liên hệ ngay: 0971735999 Mr Định Để được tư vấn hỗ trợ tận tâm nhất

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng kí nhận bảng giá và tư vấn chi tiết

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0971735999
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng kí nhận bảng giá và tư vấn chi tiết

Họ và tên *
Số điện thoại *
+