22 Thói quen giúp bạn trở nên giàu có và tự do tài chính trước tuổi 35

Đây chính là 22 thói quen mà những người làm việc để đạt được những mục tiêu như tự do tài chính hay nghỉ hưu sớm đã thiết lập và luôn duy trì:

1. Tự động hóa tài chính

Triệu phú tự thân Chris Reining vượt ngưỡng 1 triệu USD ở tuổi 35 và về hưu ở tuổi 37. Ông thành công chủ yếu nhờ vào một thói quen đơn giản: Ông tự động hóa tài chính của mình.

Việc tự động hóa tài chính như lập một tài khoản tự động không chỉ giúp bạn trở nên giàu có mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng tinh thần. Ông chia sẻ: "Tôi đã tự động hóa tiền bạc của mình từ nhiều năm trước, và lợi ích nhận được là tôi không phải đưa ra quyết định về việc tôi nên để tiền của mình ở đâu, tôi nên đầu tư bao nhiêu, tôi có thể chi tiêu cái gì, tôi có đủ tiền tiết kiệm chưa...".

2. Tập trung vào kiếm tiền

Triệu phú tự thân Grant Cardone, người đã ngập trong nợ nần trước khi đạt đến bảy con số, cho hay: "Bạn sẽ không thể làm giàu mà không có nhiều dòng thu nhập khác nhau. Điều đó bắt đầu bằng thu nhập bạn hiện có. Hãy tăng nguồn thu nhập đó và bắt đầu tìm thêm cả những nguồn thu nhập khác nữa."

nghề-kinh-doanh-dễ-kiếm-tiền3

Phát triển nhiều dòng thu nhập có thể là một bên bắt đầu hối hả, tất bật hơn, tạo ra nguồn thu nhập thụ động hoặc một bên lại chọn một công việc trả mức lương cao.

3. Kết giao với những người thành công

Cộng đồng hay nhóm mà bạn tham gia vào có ý nghĩa quan trọng. Trên thực tế, nó có thể ảnh hưởng tới giá trị thực của bạn. Steve Siebold, triệu phú tự thân và tác giả cuốn sách "How rich people think" nói: "Trong hầu hết các trường hợp, giá trị thực của bạn phản ánh trình độ của những người bạn thân nhất của bạn. ... Chúng ta sẽ trở nên giống người mà chúng ta kết giao và đó là lý do tại sao những người chiến thắng luôn bị thu hút bởi những người chiến thắng."

3. Nghĩ lớn hơn

Keith Cameron Smith, tác giả của "Top 10 sự khác biệt giữa các triệu phú và tầng lớp trung lưu" chia sẻ: "Triệu phú là những người sáng tạo. Họ luôn dành thời gian suy nghĩ về những ý tưởng mới."

Trong khi mọi người còn nói về xe hơi và phim ảnh, những triệu phú đã sở hữu các công ty xe hơi và sản xuất phim. Họ hiểu rằng "những ý tưởng là tài sản quý giá nhất trên thế giới", Smith nói.

5. Đầu tư

"Đầu tư tiền bạc là cách giúp bạn trở nên siêu giàu. Lý do tiết kiệm tiền duy nhất là để một ngày nào đó bạn đem số tiền đó đi đầu tư," Cardone nói. Trên thực tế, số tiền bạn tiết kiệm và đầu tư có thể quan trọng hơn cả mức lương của bạn. 

Chuyên gia tài chính cá nhân Ramit Sethi viết trong cuốn "I will teach you to be rich": "Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập của gia đình họ mỗi năm. Sự giàu có của họ không được đánh giá bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà bằng việc họ đã tiết kiệm và đầu tư như thế nào theo thời gian. "

6. Lập kế hoạch

"So với những người không có một lịch trình thực sự nào, những người duy trì cả lịch công tác và danh sách công việc phải làm có 289% khả năng trở thành triệu phú," Bell vết. Ông cũng thấy rằng những người thành công luôn "có cái nhìn sáng suốt và sự hiểu biết sâu sắc" về mọi việc.

Tỷ phú tự thân Bill Gates và Richard Branson là những người luôn viết ghi chú. Branson nói: "Bạn ghi chú theo cách nào không quan trong, quan trọng là bạn có làm điều đó. Khi cảm hứng trào dâng, bạn phải nắm bắt nó."

7. Thức dậy sớm hơn

Những người giàu nhất, thành công nhất có xu hướng bắt đầu một ngày vào lúc bình minh, hoặc thậm chí là sớm hơn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm về 177 triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng gần 50 phần trăm trong số họ thức dậy sớm hơn ít nhất ba giờ trước khi ngày làm việc của họ bắt đầu.

make_money_at_home_1

Đây là một chiến lược có thể giúp bạn đối phó với những tình huống gây gián đoạn khó tránh khỏi như một cuộc họp diễn ra quá lâu. Áp dụng chiến lược này, dù rơi vào những tình hống như vậy, bạn vẫn có thời gian để hoàn thành mọi việc bạn đã đặt ra.

Corley viết trong cuốn sách "Change your habits, change your life" của mình : " Thức dậy lúc 5 giờ sáng để giải quyết ba điều hàng đầu bạn muốn hoàn thành trong ngày cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Nó mang lại cho bạn cảm giác tự tin rằng bạn thực sự điều khiển cuộc sống của chính bạn."

8. Đặt ra những mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Triệu phú tự thân T. Harv Eker viết trong cuốn sách "Secrets of the Millionaire Mind" của ông: "Lý do hàng đầu khiến hầu hết mọi người không đạt được những điều họ muốn là họ không biết họ muốn cái gì." Nếu bạn muốn làm giàu, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và đặt ra những thời hạn nghiêm khắc.

Và khi bạn đang đặt mục tiêu, đừng ngại nghĩ lớn. Người giàu thường đặt ra những kỳ vọng cao và sẵn sàng đối mặt với bất cừ thách thức nào. Siebold nói: "Không ai có thể trở nên giàu có, đồng thời nuôi dưỡng và biến ước mơ của họ thành sự thực mà không ôm ấp những hy vọng, hoài bão lớn."

9. Ưu tiên trả hết nợ

Kevin O'Leary, một nhà đầu tư trên "Shark Tank" của đài ABC chia sẻ rằng khi bạn còn trẻ, bạn có thể kiếm tiền dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy kiếm tiền ngay bây giờ và trả hết các khoản vay của bạn để tới khoảng 45 tuổi, bạn sẽ không còn nợ nần, thâm chí không còn khoản thế chấp nào nữa.

5a462ca2-ab0c-4a84-9111-a1cc85fee645

Triệu phú tự thân - tác giả David Bach đồng ý với quan điểm này. Ông chia sẻ với CNBC Make It: "Tôi có thể nói với bạn, tôi là cố vấn tài chính tại Morgan Stanley, các khách hàng của tôi nghỉ hưu vào lúc 50 tuổi và điều bí mật ở đây là: Họ đã sớm trả hết các khoản thế chấp của họ."  

10.  Hãy tập thói quen thoải mái với những điều làm mình bực bội khó xử

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn hoặc vượt lên trong cuộc sống, bạn phải sẵn sàng bước ra ngoài vùng thoải mái của bản thân.

Điều này bao gồm cả việc thương lượng về tiền lương của bạn. Đó là một trong những cách đơn giản nhất để tăng thu nhập tiềm năng của bạn. Những người yêu cầu mức lương cao hơn thì thường sẽ đạt được đúng mức lương mong muốn nhưng hầu hết mọi người đều không thử làm như vậy.

Việc thương lượng có thể là một cách kinh doanh khôn ngoan, nhưng việc không được nhận được số tiền xứng đáng với những gì bạn bỏ ra chính là sự khác biệt giữa một cuộc sống trung bình và một cuộc sống giàu có.

Sau tất cả, đúng như triệu phú tự thân Grant Sabatier đã nói, "Điều đầu tiên sẽ quyết định tiềm năng thu nhập trong tương lai của bạn và giúp bạn có 1 triệu USD nhanh nhất là số tiền bạn đang kiếm được ngày hôm nay." Vì vậy đừng ngại ngần mà hãy biết thương lương về mức lương của bạn nếu cảm thấy nó không xứng với công sức bạn bỏ ra.

11. Thử thách và đặt ra câu hỏi cho bản thân

Hàng ngày, những người giàu có thường tự hỏi bản thân họ những câu hỏi về lòng tin hay những điều được cho là đúng. Trở nên giàu có chỉ là vấn đề về tư duy phân tích. Cho dù xung quanh bạn đều là những người có chung quan điểm về cuộc sống, rất có thể bạn sẽ không bao giờ tìm được cảm hứng để suy nghĩ khác đi.

Vì vậy, mới có câu “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Nếu một con cừu muốn học cách đi săn, nó phải sống chung cùng bầy sói.

Nói thường dễ hơn làm vì là con người chúng ta chỉ thích sống trong tiện nghi của mình. Hầu hết mọi người chỉ nghĩ được sáng tạo như những gì mà vỏ bọc của họ cho phép. Cho dù trở nên giàu có là mục tiêu của bạn, bạn phải cởi mở về những điều tốt đẹp khi có những người ở xung quanh suy nghĩ khác bạn.

12. Sống trong tương lai

Tôi đang sống trong tương lai, vì vậy hiện tại là quá khứ của tôi.” – Kanye West

Những người có của cải hoặc kiếm được nhiều tiền không phải là những nhà tiên tri hay phù thủy đoán trước tương lai; họ là những người bình thường giống như bạn và tôi. Nhưng có một điều khác biệt mà họ làm mỗi ngày là cố gắng dự đoán các xu thế trong tương lai.

images

Steve Jobs hàng ngày vẫn có thói quen này và nó thường được biết đến như nền tảng cho rất nhiều sản phẩm sáng chế của Apple. Steve Jobs dường như biết được mọi người sẽ muốn gì kể cả trước khi họ biết họ muốn nó. Đôi khi bản thân những sản phẩm đó còn không hề tồn tại.

Khi nói đến việc gây dựng của cải, một thói quen hàng ngày luyện tập cách dự báo thử thách nào đang chờ đợi ta ở phía trước. Như Warren Buffet từng nói: “Ai đó đang ngồi trong bóng râm ngày hôm nay là vì ai đó đã trồng một cái cây trước đó rất lâu rồi.”

13. Thuê ngoài những công việc bận rộn

Trở nên giàu có chỉ đơn giản là về cách quản lý thời gian. Ngày nào cũng vậy, bạn chắc chắn sẽ tích lũy được một lượng kha khá công việc bận rộn. Cách bạn quản lý những công việc nhàm chán nhưng có vẻ quan trọng này có thể xác định mức độ thành công bạn sẽ trở thành.

Mỗi ngày trước khi bắt đầu, hãy ghi nhớ trong đầu những công việc làm bạn đi chệch hướng và tìm cách nhờ ai đó làm những công việc này thay bạn. Nếu bạn bắt buộc phải làm chúng, hãy để ý khoảng thời gian tiêu tốn vì chúng.

14. Tập thể dục hàng ngày

nhung-loi-ich-ma-the-duc-hang-ngay-mang-la-1547282954492

Lời biện minh phổ biến nhất cho việc không tập thể dục là không có đủ thời gian. Những người giàu có là người mà có ít khoảng thời gian rảnh nhất nhưng họ lại ít khi sử dụng những lời bào chữa ấy. Đó là bởi họ hiểu được rằng sức khỏe và niềm vui là vô giá.

15. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh đi cùng với việc luyện tập thể dục hàng ngày nhưng nó cũng cần được đề cập tới. Mua đồ tươi sống để tạo nên một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, có hữu cơ hay không, sẽ tốn tiền hơn một túi Cheetos (thương hiệu Snack danh giá được thần tượng tại các nước thuộc khu vực Châu Mỹ và Châu Âu) và một lon Coca-Cola.

Tuy nhiên, mẹo đầu tiên hưởng thụ thành quả mang lại bởi những khoản đầu tư tài chính là đầu tư vào bản thân bạn trước. Bên cạnh đó, số tiền bạn dành dụm được khi không tiêu vào tiền thuốc men sẽ nhiều hơn rất nhiều so với số tiền bạn tiêu thêm vào rau cải hoặc súp lơ.

16. Sống giản dị

Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, bạn sẽ nhanh chóng bán đi những thứ bạn cần.” – Warren Buffet

Khi nói đến giản dị, tôi không ám chỉ những người giàu có sống trong một ngôi nhà nhỏ xíu không có điện đóm và chỉ có duy nhất một chiếc ghế. Tôi chỉ có ý nói rằng họ chủ động luyện tập việc không sống trong dư thừa.

Khi gây dựng của cải, họ phát triển một thói quen xác định thứ gì là quan trọng và thứ gì là xa xỉ, đó là một thói quen luôn gắn liền với họ. Họ có thể bắt đầu hưởng thụ một vài thứ xa xỉ như nhà đẹp, xe hơi hay một số hãng thời trang nổi tiếng nhưng nó vẫn nằm trong khả năng của họ và thường chỉ là một hoặc hai thứ đã được nói tới. Sau tất cả, bạn chỉ có thể sống trong nhiều nhà và lái nhiều xe trong một khoảng khắc mà thôi.

Sống giản dị

17. Đọc sách hàng ngày để cải thiện bản thân

Đọc sách giống như việc tập thể dục cho trí óc vậy.” – Joseph Addison

Với rất nhiều cuốn sách kinh điển tuyệt vời trên thế giới hiện nay, một người chỉ có thể đọc một cuốn sách mỗi ngày và không bao giờ đọc lại chúng nữa. Thông qua sách chúng ta học được rất nhiều về lịch sử, bản chất con người, lối sống và văn hóa khác trên thế giới.

Phần lớn những người nghèo thường nói họ không thích đọc hoặc đơn giản là họ không có thời gian để đọc. Điều này thật đáng buồn vì họ đã bỏ lỡ một kho tàng kiến thức tuyệt vời rồi.

Tầng lớp người giàu trong xã hội luôn chủ động sử dụng nguồn kiến thức này để trau dồi trí não và làm dịu tâm hồn của mình. Và nếu những người giàu không có thời gian để đọc, họ tận dụng công nghệ hiện đại để nghe những bản thu âm của sách trong khoảng thời gian họ di chuyển.

Tỷ phú Bill Gate đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm và đến cuối năm ông chọn ra 5 cuốn hay nhất

bill-get-064f4143-fa6f-4d00-b7aa-d63762e4ab62

18. Học điều mới mỗi ngày

Những rủi ro đến từ việc không biết mình đang làm gì.” – Warren Buffet

Tiền được làm ra từ việc chủ động gắn bó với thế giới và đồng thời có một niềm khao khát cháy bỏng trong việc hiểu được nó. Biết được điều này, những người giàu có có ý thức cố gắng học cách hiểu những điều mới mỗi ngày.

14907792841

Bằng cách học và hiểu được thế giới - cách mọi người hoạt động, bạn sẽ có khả năng dự đoán tốt những hành động/nhu cầu của việc học và những lợi nhuận thu được từ nó khi cơ hội xuất hiện.

19. Tỏ lòng biết ơn

hqdefault

Lòng biết ơn không chỉ là một công cụ tuyệt vời dành cho người giàu, đó còn là một thói quen luyện tập hàng ngày cực tốt cho bất cứ ai. Khi bạn thường xuyên có nhiều người xung quanh mình, bày tỏ thái độ chân thành là một cách tốt để có những ý kiến tích cực về bạn. Bên cạnh đó, người giàu cũng có thói quen cảm ơn ai đó bằng một món quà hoặc một tấm thiệp.

20. Tránh xa TV và mạng xã hội

Gần 70% tầng lớp giàu có xem TV ít hơn 1 tiếng mỗi ngày, trong khi 23% người nghèo cũng làm vậy.

Chỉ nghèo thôi đã khiến bạn cảm thấy đầy áp lực rồi. Thêm vào một công việc vô nghĩa, tầm thường và lương thấp, có thể hiểu được tại sao rất nhiều người nghèo cảm thấy thoải mái hơn khi “tắt đi" suy nghĩ về cuộc sống, công việc và ngồi trước màn hình TV.

Truyền hình thực tế, truyền hình thể thao, Facebook và Twitter, tất cả đều là những công cụ hiện đại đánh lạc hướng giúp chúng ta tạm thời quên đi sự khổ sở khi đang nghèo. Vấn đề là khoảng thời gian cần để bạn quên đi vấn đề bạn nghèo, cũng là khoảng thời gian bạn có thể dùng để đầu tư vào việc sửa chữa vấn đề này.

powerful-illustrations-addiction-technology-67__605

21. Dạy con cái cách suy nghĩ độc lập

Chúng ta đã chứng thực rằng những người giàu đọc và học rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết được rằng họ cũng truyền lại thói quen tìm kiếm kiến thức và hiểu biết cho con cháu họ.

Rất nhiều cha mẹ giàu có đưa ra thử thách cho con mình để chúng tìm thấy niềm tin riêng của bản thân. Họ chủ động gắn bó với con cháu mình trong những cuộc trò chuyện trí tuệ về những gì giống và khác trong ý kiến của họ mà không đánh giá gì.

Những cha mẹ giàu có hiểu được trách nhiệm của việc để con của họ tự tìm lấy đường đi của riêng mình.

maxresdefault

22. Đơn giản hóa mọi chuyện

Những người giàu có "bị ép" đưa ra những quyết định quan trọng trong vòng vài ngày. Thường thì những quyết định này liên quan đến rủi ro hàng ngàn đô, nếu không phải hàng triệu đô. Thậm chí khi đó, trí óc con người chỉ có khả năng ra nhiều quyết định trong một ngày, dù lớn hay nhỏ.

Biết được điều này, những người giàu có cố gắng đơn giản hóa mọi thứ xung quanh họ để loại bỏ những quyết định lặt vặt nhàm chán làm "rác" cuộc sống của họ như mặc gì hay trưa nay ăn gì.

Steve Jobs và Mark Zuckerberg là 2 người đàn ông giàu có được biết đến với thói quen này. 

02e0a805-b7b4-4e07-98b8-b06503fd0189

Xem thêm:

Dự án Sunshine garden không gian sống trong lành giữa lòng thủ đô.

Lí do khách hàng nên lựa chọn Sunshine Garden.

                             LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁC DỰ ÁN KHU VỰC HÀ NỘI

                                                         0971735999 MR ĐỊNH

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0971735999
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Nhận thông tin dự án và đặt lịch tham quan căn hộ thực tế

Họ và tên *
Số điện thoại *
+